5 lời khuyên chọn Serum Vitamin C tạị nhà từ các bác sĩ da liệu

1. Liệu rằng Serum Vitamin C hiệu quả hơn Kem dưỡng Vitamin C?

5 lời khuyên chọn Serum Vitamin C tạị nhà từ các bác sĩ da liệu

Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội nhận được sự tham vấn chuyên sâu từ bác sĩ da liễu cho những thắc mắc về làn da của mình. Để luôn là tín đồ làm đẹp thông minh, mời bạn lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ BS Mai Hà Anh  – tốt nghiệp Khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để hiểu hơn về cách chọn Serum Vitamin C trong chu trình chăm sóc da tại nhà nhé.

Chọn Serum Vitamin C được bác sĩ da liễu khuyên dùng

 

1. Liệu rằng Serum Vitamin C hiệu quả hơn Kem dưỡng Vitamin C?

Serum là một dạng tinh chất có đặc tính hấp thụ nhanh, khô nhanh khi bôi trên da, không xuất hiện tình trạng bết dính nên rất được ưa thích. Tuy nhiên Serum Vitamin C dùng có tốt cho da hay không còn phụ thuộc vào thành phần, hợp chất và tuỳ theo nhãn hàng đó thực sự uy tín hay không ? Đặc biệt là sản phẩm Serum Vitamin C đó có sự phù hợp với tính chất da không nữa. Nên Serum Vitamin C không thể thay thế hoàn toàn cho Kem dưỡng Vitamin C được.

Serum Vitamin C hiệu quả dựa trên tiêu chí nào?

2. Tiêu chí chọn Serum Vitamin C phù hợp với da

Dùng Serum Vitamin C cần phải xác định loại da của mình là gì? Vì thành phần có trong Serum Vitamin C sẽ phù hợp tác động trực tiếp với làn da. Việc chọn lựa thành phần Serum Vitamin C rất quan trọng. Bạn cần xác định da mình đang có vấn đề gì và nhu cầu gì, từ đó mới hướng đến việc chọn lựa thành phần phù hợp. 

Chọn thương hiệu uy tín

Điều quan trọng nhất khi sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào chính là đảm bảo yếu tố an toàn cho da của bạn. Chọn thương hiệu uy tín bạn sẽ an tâm hơn về nguồn gốc xuất của sản phẩm hoặc khi có vấn đề xảy ra bạn cũng biết nơi để liên hệ xử lý.  

Nồng độ Vitamin C

Nồng độ Vitamin C trong serum thường dao động từ 10-20%. Nồng độ Vitamin C càng cao, sự tác động lên da càng sâu. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn serum có nồng độ phù hợp. Tuy nhiên đối với những bạn có làn da nhạy cảm chỉ nên chọn serum có nồng độ Serum Vitamin C 13.5% để tránh da bị kích ứng. 

Thành phần bổ sung có trong Serum Vitamin C 

Serum Vitamin C có nồng độ cao không hẳn là sẽ tuyệt đối tốt cho da của bạn. Ngày nay một số loại serum Vitamin C có bổ sung thêm các thành phần bổ trợ khác như Vitamin E, Vitamin B, AHA,... Những thành phần này có công dụng hỗ trợ cho Vitamin C hoạt động tốt hơn đồng thời chúng cũng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho da.

Thành phần bổ sung có trong Serum Vitamin C 

3. Sai lầm thường gặp khi chọn lựa Serum Vitamin C?

Sai lầm thứ nhất:

Bạn không nên “thần thánh” quá với hiệu quả mà Serum Vitamin C mang lại, cứ nghĩ serum là chọn lựa tốt nhất cho da. Trong khi thực tế serum chỉ là dạng tinh chất và thành phần trong Serum Vitamin C như thế nào, có hợp với tình trạng da của họ hay không mới là quan trọng.

Sai lầm thứ hai:

Lầm tưởng cho rằng loại Serum Vitamin C đó người khác đã sử dụng rất đẹp, thì bản thân mình sử dụng cũng sẽ đẹp. Điều này không hoàn toàn chính xác. Ví dụ Serum Vitamin C rất có hiệu quả điều trị tình trạng lão hóa da, nhưng dùng cho da mụn thì nên dùng Serum AHA, BHA trở nên trầm trọng hơn ở những người đang có nhiều mụn viêm. Do đó tốt nhất nên trao đổi với các bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng serum phù hợp.

4. Kết hợp các loại Serum Vitamin C vào quy trình dưỡng da hằng ngày

Quy trình dưỡng da hằng ngày cơ bản nhất gồm 3 bước: kem chống nắng, sữa rửa mặt và kem dưỡng. Nếu da bạn đang có vấn đề bệnh lý cần điều trị thì các bước này có thể sẽ nhiều hơn. Serum Vitamin C được thực hiện trước hay thay cho bước kem dưỡng. Không nên bôi cùng lúc nhiều sản phẩm trên da, vì sự tương tác giữa các sản phẩm có thể gây kích ứng da. Tốt nhất nên sử dụng các chế phẩm có sự kết hợp sẵn nhiều thành phần trong cùng một sản phẩm.

Kết hợp các loại Serum Vitamin C vào quy trình dưỡng da hằng ngày tăng hiệu quả 

5. Xu hướng mới trong chọn lựa Serum Vitamin C ngày nay là gì?

Xu hướng hiện nay các tinh chất Serum Vitamin C thường kết hợp nhiều thành phần khác nhau giúp tăng hiệu quả điều trị. Chẳng hạn Serum Trắng Da, Trị Thâm VariHope 8 Days Pure Vitamin C 13.5% của nhà Vari:Hope được bác sĩ da liệu đánh giá là sản phẩm mang lại hiệu quả cao với nồng độ Vitamin C phù hợp cho da. 

Chúc bạn luôn rạng rỡ với làn da từ Serum Vitamin C nhé!

 

08:00 - 17:00
X