Varihope Việt Nam

5 Tiêu chí chọn sữa rửa mặt phù hợp với da mà chị em cần biết

Việc chăm sóc da hiện nay được mọi người quan tâm khá nhiều. Trong đó tiêu chí chọn sữa rửa mặt được chú ý nhiều hơn cả. Hiện nay thị trường mỹ phẩm, đồ skincare quá rộng lớn, hàng chính hãng và hàng kém chất lượng quá nhiều khiến các bạn khó lòng tìm ra được loại sữa rửa mặt phù hợp với da và còn chất lượng tốt. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm được loại sữa rửa mặt phù hợp nhé.

1. Độ pH

Một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với da phải có độ pH tương thích với pH của da. Nếu bạn sử dụng sản phẩm có pH cao hơn trong thời gian dài sẽ gây ra tổn thương da, lớp bảo vệ trên da sẽ dần bị bào mòn, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để cân bằng lại độ pH. Điều này sẽ khiến bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn nhiều hơn.

Độ pH phù hợp sẽ giúp làm sạch sâu
Độ pH phù hợp sẽ giúp làm sạch sâu

Một làn da khỏe, đẹp thường có độ pH trong khoảng 5-6. Vì vậy bạn cần chọn sữa rửa mặt có độ pH an toàn cũng trong khoảng này.

2. Dạng bào chế

Dạng bào chế cũng là một trong những tiêu chí chọn sữa rửa mặt mà các bạn cần lưu ý. Hiện nay trên thị trường có 3 loại sữa rửa mặt phổ biến là dạng foam, dạng gel và dạng lotion. Trong đó dạng foam tạo bọt khá tốt, giúp làm sạch sâu nhưng làm khô da. Loại này phù hợp với những ai có làn da dầu mụn.

 

Dạng gel và lotion sẽ thẩm thấu vào da ở mức nông hơn. Loại này phù hợp với những làn da nhạy cảm hoặc đang sử dụng các dưỡng chất mạnh (retinol).

 

Tùy vào tình trạng da của bạn để chọn được dạng sữa rửa mặt phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng vì còn phụ thuộc vào kết quả khi sử dụng trên da. Nên bạn cần theo dõi sự thay đổi trên da để biết sữa rửa mặt nào hợp với da.

3. Thành phần 

Thành phần trong một sản phẩm sữa rửa mặt cho da mụn rất quan trọng. Vì những thành phần sẽ tác động trực tiếp lên da nên nếu là những thành phần có hại thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da và vẻ đẹp của các bạn.

 

7 thành phần có hại, không nên có trong các sản phẩm sữa rửa mặt là: Parabens, Mineral oil/Petrolatum, Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Talc/talcum powder, Propylene glycol, Diethanolamine (DEA) – Triethonalamine (TEA) – Ethanolamine (MEA), Fragnance. Bạn cần kiểm tra kỹ bảng thành phần của sản phẩm sữa rửa mặt chuẩn bị mua và tránh chọn sản phẩm có một trong bảy thành phần trên nhé.

 

Với những sữa rửa mặt cho da dầu mụn viêm thường có thêm thành phần BHA, salicylic axit giúp loại bỏ tế bào chết trên da, giúp lỗ chân lông thông thoáng và hạn chế được mụn tiếp tục hình thành. Sữa rửa mặt của Vari:Hope True AC Teatree Intensive Cleansing Foam với các thành phần lành tính: tinh dầu lá tràm trà, salicylic axit, rau má,... nên rất phù hợp với những bạn có làn da dầu mụn hoặc da nhạy cảm.

Sữa rửa mặt Vari:Hope trị mụn
Sữa rửa mặt Vari:Hope trị mụn

Ngoài ra sữa rửa mặt cho da mụn của Vari:Hope cũng có độ pH 5.5, rất an toàn cho da và không gây kích ứng.

4. Chất hoạt động bề mặt

Những chất này sẽ giúp sản phẩm sữa rửa mặt làm sạch được đến mức độ nào. Nhưng nếu sản phẩm chứa thành phần hoạt động bề mặt quá mạnh sẽ dễ gây tổn thương hoặc kích ứng da. Đây cũng là một tiêu chí chọn sữa rửa mặt quan trọng.

5. Dựa vào cảm nhận trên da

Một sản phẩm có bảng thành phần hoàn hảo tới đâu mà không phù hợp với tình trạng da hiện tại của bạn thì cũng trở nên vô ích, có khi sẽ phản tác dụng của sản phẩm. Vì vậy mỗi thời điểm da bạn sẽ khác và còn có tác động của môi trường tới da nên có thể mùa hè sữa rửa mặt đó sẽ hợp với da bạn. Nhưng tới mùa đông thì sản phẩm đó chưa chắc sẽ hợp với chu trình dưỡng da của bạn.

 

Để có một làn da đẹp thì trước tiên phải làm sạch da tốt. Vì thế bạn cần chọn được một loại sữa rửa mặt phù hợp với da để da được sạch sâu và hạn chế hình thành mụn. Bạn có thể dựa vào 5 tiêu chí chọn sữa rửa mặt ở trên để tìm được “chân ái” làm sạch da nhé. Chúc các bạn xinh đẹp và thật tự tin. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

 

08:00 - 17:00
X